Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตระกร้า

ตัวอย่าง Portfolio #9 – นิเทศศาสตร์ ม.รังสิต (ทุนความสามารถพิเศษ)

ยาวไปอยากเลือกอ่าน

Portfolio จาก: พี่นรีประพันธ์ (Dek63) โรงเรียน: นักเรียน GED
ยื่นต่อ: คณะนิเทศศาสตร์​ ม.รังสิต (ทุนความสามารถพิเศษ)
สถานะ: ติดแล้ว (ได้รับสิทธิ์เข้าศึกษา) ปีที่ยื่น: 2020

รุ่นพี่ฝากบอกน้อง

สวัสดีค่า เนื่องในโอกาสติดทุนเลยขออนุญาต​เอาพอร์ตที่ยื่นมาแชร์เผื่อเป็นแนวทางให้กับน้องๆที่อยากจะยื่นทุนนี้เหมือนกัน พี่ยื่นทุนความสามารถ​พิเศษด้านนิเทศศาสตร์​ของ ม.รังสิตนะคะ เป็นทุน 50% ผ่านสัมภาษณ์​แล้วค่ะ

ทำใน Canva เพราะขี้เกียจขุดสกิลโฟโต้ช็อปมากๆ สารภาพตามตรง 5555 ดังนั้นกราฟิคจึงไม่หวือหวาใดๆ นับเป็นแนว Minimal ไปด้วยแล้วกันเลยนะคะ

– เราเลือกจะเขียนคำนำขึ้นมาใหม่เองทั้งหมดเลย เพราะรู้สึกว่าตรงนี้เป็น Introduction ที่ดีที่ถ้ากรรมการได้อ่าน เขาจะรู้จักมุมมองและแนวคิดเรามากขึ้น

– คำแนะนำสำหรับน้องๆที่ไม่เก่งเรื่องกราฟิคดีไซน์ ให้น้องลองใส่ใจกับเรื่องของการวาง Layout และ Palette สี ก่อนทำลองหา Palette สีเป็น Reference ดูน้า ใน Pinterest มีเยอะมาก หรือเสิร์ชกูเกิลก็ได้ เขาจะจัดสีมาให้แล้ว ว่าสีนี้ๆไปด้วยกันแล้วสวย พอร์ตเราจะได้ไม่หลุดโทน

– พี่ไม่ได้ใส่ชุดนักเรียนถ่ายเพราะพี่จบ GED มา เลยไม่มีชุดนักเรียน แต่จริงๆพี่ว่าเรื่องชุดนักเรียนมันไม่สำคัญเท่าไหร่นะ ขอแค่เป็นชุดสุภาพ+เป็นตัวเองก็เพียงพอแล้ว ยิ่งเป็นนิเทศเขายิ่งน่าจะอยากเห็นความเป็นเรา

– พี่ตั้งใจเขียนคำอธิบายงานแต่ละงานลงไปด้วย เพราะเขาไม่จำกัดหน้า พี่ก็เลยใส่ไปด้วย พอพอร์ตเราดีเทลเยอะ รายละเอียดเยอะ ยิ่งควรทำเรียบๆ เพราะมันจะได้อ่านง่าย

นึกเรื่องที่อยากแชร์ไม่ออกแล้ว แต่เอาเป็นว่ามีอะไรสงสัยถามได้เลยนะค้า ขอบคุณ​สำหรับพื้นที่แบ่งปันด้วยค่า

ตัวอย่างพอร์ตฉบับจริง

สำหรับดูเป็นตัวอย่างหรือกรณีศึกษา เนื้อหาและรายละเอียดอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับระเบียบการของแต่ละมหาวิทยาลัย ดังนั้นควรยึดตามระเบียบการของมหาวิทยาลัยที่เราต้องการยื่นเป็นหลัก

Portfolio ฉบับนี้ ได้รับอนุญาตจากเจ้าของแล้ว อนุญาตให้นำมาเผยแพร่บนเว็บไซต์ได้
ที่มา: (กลุ่ม) เด็กโชว์พอร์ต : สอนทำPortfolio

นนท์ พีรณัฐ
นนท์ พีรณัฐ

ชื่อนนท์ 😃 เรียนจบด้านสถิติ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ปันพอร์ต ชื่นชอบในการออกแบบกราฟิกและเว็บไซต์ สนใจเรื่อง Data, UX/UI, Font และ Wordpress มีประสบการณ์ในด้าน Portfolio TCAS มากกว่า 5 ปี และยังเป็นผู้ร่วมสร้าง Portfolio Community (DEKSHOWPORT) ที่ใหญ่ที่สุดในไทยอีกด้วย :)

เรื่องทั้งหมด: 33

ความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *